[Titan Fic] +++Gamble [Erwin x Levi] Part 5

posted on 08 Jan 2014 11:48 by little-fin in Attack-on-Titan, Fanfiction

คำเตือน   บทความหรือเนื้อหาดังกล่าว อาจจะเกี่ยวกับ Yaoi  (เรื่องวายๆ แนวสีม่วง)  ถ้าหากท่านรับไม่ได้หรือไม่รู้จักคำนี้   ขอเชิญทุกท่านปิดหน้านี้ได้เลยค่ะ ^ ^

 

 

Title : Gamble [Erwin x Levi]

Author : Kukurio

Pairing : เอลวิน x รีไวล์ [Erwin x Levi]

Rate: PG

 

 

*หมายเหตุ* มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งเอลวิน  จากผู้บัญชาการเอลวิน สมิธ เป็นผู้บังคับหมู่เอลวิน สมิธ

และผู้บังคับบัญชากองทหารทีมสำรวจ คือ คีธ ชาดิส (ครูฝึกของเอเลน  ในปัจจุบัน)

 

 

Part 5

ม้วนเอกสารที่กางอยู่ครงหน้ามีแต่ความว่างเปล่า  คราบเหลืองสกปรกที่เกิดจากน้ำฝนยังทิ้งรอยเป็นด่างดวงชัด  ถึงแม้เวลาจะผ่านพ้นไม่ถึงปี  หลักฐานชิ้นนี้ก็ยังคอยเป็นสิ่งย้ำเตือนความทรงจำเสมอมา

 

 

…ในวันที่ฝนตกหนัก จุดเริ่มต้นของความเปลี่ยนแปลง…

…รวมถึงความตายของเจ้าพวกนั้น…

 


รีไวล์เก้บม้วนเอกสารในกล่องไม้ตามเดิม  ข้างในบรรจุมีดสั้นขนาดเล็กวางอยู่เคียงคู่กัน  ห่อผ้าที่เปื้อนคราบเลือดหน้าทำให้รีไวล์เม้มริมฝีปากแน่น  พลางปิดกล่องลงตามเดิม

 

 

…ใกล้ถึงวันครบรอบแล้วสินะ…วันที่เจ้าพวกนั้นจากไป…

 


ชายหนุ่มผมดำลุกขึ้นจากโต๊ะทำงาน  ดวงตาสีเทาเข้มมองไปยังขบวนรถม้าที่เพิ่งกลับจากเมืองหลวง  เห็นชายหนุ่มที่เขาแสนเกลียดชังลงมาจากรถม้า  ใบหน้าหล่อเหลาประดับรอยยิ้มอ่อนโยนช่างดูสะอิดสะเอียนในสายตาเขา …เขาไม่อยากเจอหน้าเอลวิน…

 

…โดยเฉพาะตอนที่อ่อนแอเช่นนี้…  

    

รีไวล์คิดเพียงเท่านั้น   อาการบาดเจ็บจากคืนแห่งคำสัญญาส่งผลกระทบต่อร่างกายมากกว่าที่คิด   ชายหนุ่มพาตัวเองออกจากห้องทำงานไป  ไม่รับรู้เลยว่าใครคนหนึ่งต้องการพบตัวเขามากขนาดไหน

 

เอลวินที่เพิ่งเดินทางกลับศูนย์บัญชาการกวาดตามองไปรอบๆ  ในหมู่หัวหน้าทหารที่ลงมาต้อนรับไร้วี่แววคนที่เขาคนึงหา  ชายหนุ่มผมดำร่างเล็กที่แสนดื้อดึงแต่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ  เอลวินหันไปหาฮันซี่ที่กำลังยืนทำความเคารพตรงหน้า

 

 

“รีไวล์หายไปไหน?”  “น่าจะยู่ห้องทำงานมั้ง  สงสัยคงไม่รู้ว่านายกลับมาแล้ว”  หญิงสาวแว่นตอบกลับ  อดรู้สึกหมั่นไส้เล็กๆ ไม่ได้ “กลับมาถึงศูนย์บัญชาการก็เรียกหารีไวล์เชียวนะ กลัวว่าลูกน้องคนสนิทจะหายตัวไปหรือไง”

 

“ฝ่ายนั้นคงไม่คิดอยากสนิทกับฉันมากหรอก” เอลวินยิ้มบางตอบกลับ “ระหว่างที่พวกฉันไม่อยู่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า?”

“ไม่มีหรอก แต่ถ้าอยากรู้ว่าสองสามวันระหว่างที่พวกนายไม่อยู่พวกฉันทำอะไรบ้าง ก็ดูศูนย์บัญชาการซะ!  สะอาดเอี่ยมเงาวับ!   ระวังเดินเข้าไปจะลื่นหัวแตกนะ” ฮันซี่ขยับแว่นก่อนจะชี้นิ้วไปยังเด็กใหม่ที่อยู่ข้างหลัง “เมื่อกี้ออลโอ้เพิ่งหกล้มไปหยกๆ เดี๋ยวหาว่าฉันโม้”

“ฝีมือรีไวล์สินะ” เอลวินหลุดขำ  ไม่รู้ว่าป่านนี้เจ้าตัวจะเจอข้อความที่เขาเขียนไว้ที่ห้องหรือเปล่า

“ถูกต้อง  ไม่มีเหตุการณ์อะไรผิดปกติหรอกถ้าอยากรู้ก็อ่านรายงานประจำวันที่ฉันเขียนก็ ได้” ฮันซี่กล่าวรายงาน ก่อนจะอดบ่นขึ้นมาไม่ได้ “นายก็กลับมาแล้ว  แต่ทางดันโจวนี่เงียบหายไปเลย!  ถึงรู้ว่าต้องไปเตรียมการเพื่อสำรวจนอกกำแพงครั้งต่อไปก็เถอะ”

เอลวินคิดตามคำพูดของหญิงสาว  ตอนนี้ข่าวคราวของดันโจวนั้นเงียบหายไปตั้งแต่เดินทางไปเขตชิกันน่า  จดหมายล่าสุดที่ส่งมาคือกำลังคุยกับท่านเจ้าเมืองอยู่  แต่เขาเองก็ได้รับมือเรื่องนี้ไว้แล้ว

“เอาไว้ฉันจะลองติดต่อกับดันโจวอีกครั้ง ส่วนฮันซี่กำชับพวกทหารใหม่ให้ดี